BÍ QUYẾT CHINH PHỤC TRƯỜNG THPT CHUYÊN SƯ PHẠM VỚI 9,5 ĐIỂM TOÁN

bi-quyat-do-truong-chuyen-su-pham

Đạt 9,5 điểm Toán, trở thành học sinh Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm là mục tiêu và mơ ước của nhiều học sinh. Nguyễn Ngọc Anh đã đạt được kết quả này trong Kỳ thi vào lớp 10 năm 2023 vừa qua. Hãy cùng gặp gỡ và tìm hiểu hành trình chinh phục Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm của Ngọc Anh nhé!

 

Đặt mục tiêu chinh phục trường chuyên

Trải qua những ngày tháng ôn luyện miệt mài, Ngọc Anh đã đạt được 43 điểm trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, riêng môn Toán là 9,5 điểm. “Khi nhận được kết quả, bản thân em rất vui vì số điểm gần như mong đợi”, Ngọc Anh chia sẻ khi đạt được nguyện vọng của mình.

Đồng hành cùng Ngọc Anh ôn thi vào 10, cô Lĩnh chia sẻ quá trình đặt mục tiêu thi Trường THPT Chuyên của em:

“Ngọc Anh ấp ủ mục tiêu thi trường THPT chuyên từ năm lớp 8. Tuy nhiên, thời điểm con thực sự ôn thi chuyên là khoảng kì II năm lớp 9.”

Với mục tiêu này, em đã bắt đầu tìm kiếm thông tin về kỳ thi vào trường chuyên. Cùng với sự định hướng của thầy cô, em đã có cho mình lộ trình học, ôn thi, sắp xếp thời gian biểu học tập để đạt nguyện vọng của mình.

 

Hành trình trưởng thành tại Tự học123.vn

Sự thôi thúc đến với Tự học 123.vn xuất phát từ nhu cầu muốn được nâng cao kiến thức, phát triển, nâng cao hơn tư duy Toán của Ngọc Anh. Vào cuối năm lớp 7, Ngọc Anh cảm thấy bản thân mình cần có những đột phá về tư duy, mong muốn chinh phục các bài Toán nâng cao. Em biết đến Tự học 123.vn qua một người bạn đã có sự tiến bộ lớn về kết quả học tập khi đến trung tâm.

Nhận xét về Ngọc Anh từ những ngày đầu học tại Tự học 123.vn đến quá trình chinh phục mục tiêu của con, cô Lĩnh thấy em có kiến thức nền tảng khá vững, khả năng nhận thức và tư duy khá tốt, tập trung học tập và chăm chỉ làm bài. Con chịu khó làm từ những bài cơ bản đến nâng cao, luôn chủ động làm bài, lắng nghe hướng dẫn, chỉ bảo của thầy cô.

Qua quá trình học tập tập trung, đúng phương pháp, Ngọc Anh đã có những thay đổi rõ rệt về tư duy và kết quả học tập.

“Trước khi theo học tại Trung tâm, em khó có thể đưa ra những định hướng để giải quyết các bài toán nâng cao. Khi vào học tại Tự học 123.vn, em đã tự tin hơn khi gặp những bài toán khó. Em cũng đã đạt điểm tuyệt đối các bài kiểm tra, trở thành học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi tại trường”, Ngọc Anh phấn khởi chia sẻ những tiến bộ của mình.

 

Bí quyết đạt điểm cao thi vào 10 của Ngọc Anh

Bí quyết ôn thi vào 10 đạt điểm cao của Ngọc Anh chính là hệ thống kiến thức bằng sơ đồ tư duy để ôn tập một cách hệ thống, dễ ghi nhớ, tránh bỏ sót nội dung kiến thức.

Thầy cô đồng hành

Chia sẻ về trung tâm Tự học 123.vn, nơi đã giúp Ngọc Anh có kiến thức vững vàng chinh phục kỳ thi vào lớp 10. Ngọc Anh thấy rằng:

“Thời gian học tập tại Trung tâm đã cho em rất nhiều kỷ niệm đẹp. Nhưng điều khiến em nhớ mãi về Trung tâm chính là cô Lĩnh – một người luôn tận tụy, hết lòng vì học sinh. Những khi em mệt mỏi, cô chính là người bên cạnh động viên em bước tiếp. Cô cũng luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của em lúc em cần.”

Ngọc Anh cũng chia sẻ thêm, học tập tại Trung tâm luôn cho em một tâm thế rất thoải mái, bởi thầy cô ở đây luôn niềm nở đón chào chúng em. Em cảm nhận được ở mọi người một lòng nhiệt huyết luôn cháy lên và hơn hết, mọi người ở đây luôn đáng yêu và thân thiện.

Cô Lĩnh cũng đầy xúc động chia sẻ về quá trình cùng Ngọc Anh đi đến mục tiêu:

“Việc học vất vả, lịch học kín mít nhưng con vẫn rất chăm chỉ, vui vẻ đến trung tâm học. Khi gặp gỡ con ở Trung tâm, giáo viên luôn tạo một bầu không khí thoải mái, con được làm bài theo khả năng, không bị quá áp lực về thành tích. Ngoài ra, giáo viên cũng động viên, trò chuyện thêm với học sinh về cách học, sắp xếp thời gian, về mục tiêu và định hướng sau này.”

Cha mẹ truyền động lực

Sau thời gian ôn thi căng thẳng, Ngọc Anh thường dành ra những giờ nghỉ ngơi, đi bộ với gia đình để thư giãn và nâng cao sức khỏe. Đối với em, cha mẹ là một nguồn động lực lớn lao giúp em chinh phục trường THPT Chuyên Sư phạm thành công.

Chúc mừng kết quả với Ngọc Anh! Gia đình và Thầy cô tại Tự học 123.vn rất tự hào về em. Bước sang ngôi trường mới, cô Lĩnh chúc Ngọc Anh thật nhiều niềm vui, niềm hứng khởi. Ngôi trường mới với tất cả thầy cô, bạn bè, những người lần đầu tiên con gặp hẳn sẽ có nhiều thử thách hơn, nhưng cũng sẽ có nhiều điều thú vị và bất ngờ, giúp con khám phá thêm giới hạn của bản thân, giúp con tỏa sáng hơn. Chúc con sẽ có những kỷ niệm tuyệt vời ở ngôi trường Chuyên Sư phạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *