HÀNH TRÌNH THÙY CHI HỌC GIỎI MÔN TOÁN LỚP 10

bi-quyet-hoc-gioi-toan-10

Giai đoạn chuyển cấp từ bậc THCS lên bậc THPT có nhiều thay đổi, cần thời gian để học sinh bắt nhịp. Bên cạnh đó, tâm lý chủ quan sau kỳ thi vào 10 cũng làm học sinh dễ tụt dốc khi lên cấp 3. Bạn Đinh Thùy Chi, học sinh lớp 11 tại trung tâm Tự học 123.vn cũng đã có hành trình vượt qua trở ngại khi lên cấp 3 để học giỏi môn Toán lớp 10.

 

Trở ngại với môn Toán lớp 10

Chuyển lên cấp 3, bắt đầu học chương trình Toán mới, không chỉ Thùy Chi mà còn nhiều học sinh khác khó thích nghi kịp, dễ bị xuống dốc, mất dần động lực học tập. Thùy Chi nhận thấy bản thân chưa bắt nhịp được với môi trường học mới. Em cần tìm một nơi giúp em nắm chắc kiến thức và học giỏi Toán lớp 10.

 

Lý do Thùy Chi đến với Tự học 123.vn

Nói về lý do đến với Tự học 123.vn, Thùy Chi chia sẻ:

“Vì theo học ban Khoa học tự nhiên, cần đặc biệt chú trọng đến môn Toán nên em đã tìm đến Tự học 123.vn để giúp mình nắm chắc kiến thức, hiểu sâu hơn về môn Toán.”

Theo đánh giá của cô Lĩnh, giáo viên giảng dạy lớp học của Chi, nếu học sinh bồi dưỡng kiến thức nền tảng, nắm chắc bản chất kiến thức Toán ngay từ lớp 10 thì việc chinh phục môn Toán bậc THPT sẽ đơn giản hơn nhiều.

 

Tự học 123.vn giúp Thùy Chi học giỏi môn Toán lớp 10

“Đường chỉ khó khi ta đang đi lên.”

Đó là câu nói yêu thích của Thùy Chi, cũng là động lực giúp em học giỏi Toán 10. Từ những khó khăn ban đầu, em đã biến nó thành lực đẩy giúp mình chinh phục các kiến thức Toán cao hơn.

Sau năm học lớp 10 tại Trung tâm, Thùy Chi ấn tượng với trung tâm không phải bất cứ phương pháp cụ thể nào mà là các thầy cô luôn sát sao với học sinh trong mỗi buổi học. Học tập theo đúng trình độ cùng với tương tác 1:1 trong quá trình học đã giúp Thùy Chi rà soát và bổ sung những lỗ hổng kiến thức cũ, hiểu bản chất kiến thức mới để vận dụng linh hoạt. Thùy Chi đã có những tiến bộ vượt bậc, học giỏi Toán lớp 10, tự giác hơn, chủ động, đứng top đầu trong lớp.

Bằng kinh nghiệm chuyên bồi dưỡng các học sinh mất gốc hoặc chưa có phương pháp học Toán tốt, cô Lĩnh đã từng bước cùng học sinh tìm thấy niềm vui khi học Toán.

“Mỗi lần giải ra một bài toán khó, em cảm thấy rất vui và thỏa mãn. Đây chính là lí do em thích môn Toán”, Thùy Chi chia sẻ.

Với cô Lĩnh, Thùy Chi là một học sinh chăm chỉ, chủ động làm bài và làm bài tập đầy đủ, khả năng tự học cũng ngày một tiến bộ. Với một số kiến thức, học sinh có thể đọc lý thuyết và áp dụng làm các bài đơn giản.

 

Phương pháp tự học của Thùy Chi

Nắm chắc kiến thức cơ bản

Thùy Chi nói về bí quyết học giỏi Toán 10 của mình:

“Em nghĩ phương pháp quan trọng nhất để có thể giải được một bài toán chính là đi từ những kiến thức cơ bản. Vì thế, em luôn ưu tiên giành thời gian để học lý thuyết và làm các bài cơ bản trước.”

Chương trình Toán của lớp 10 sẽ có liên quan, tiếp diễn và phát triển lên các chuyên đề của lớp 11, lớp 12. Nếu không chuẩn bị chắc phần gốc là kiến thức cơ bản sẽ khiến việc học ở các lớp trên trở nên khó khăn, trì trệ, sợ học môn Toán. Sự định hướng và giảng dạy chi tiết từ cô Lĩnh đã giúp Chi có sự hứng khởi, tự tin học Toán.

Luyện tập nhiều

Học cần đi đôi với hành. Ngoài nội dung kiến thức cơ bản được cô giáo chỉ dẫn trên lớp, Thùy Chi cũng dành thời gian tự xem lại, tự vận dụng giải quyết những bài tập về nhà. Tích cực luyện tập như vậy là một trong những cách ôn luyện kiến thức cơ bản hiệu quả. Từ việc nắm chắc, hiểu bản chất và vận dụng nhuần nhuyễn các bài tập trong sách giáo khoa, Thùy Chi sẽ nâng dần mục tiêu, chinh phục những bài toán khó hơn.

Có thời gian biểu hợp lý

Để thêm năng lượng học tập hiệu quả, Thùy Chi luôn có thời gian xem phim, đọc sách thư giãn. Đặt mục tiêu và chia sẻ dự định trong tương lai, Thùy Chi thấy mình đang có nhiều sở thích và đam mê. Vậy nên, em đặt mục tiêu chinh phục các ngành liên quan đến luật, kinh tế.

Học giỏi Toán lớp 10 không còn là thử thách khó vượt qua nếu như bạn có lộ trình và phương pháp học phù hợp. Chúc mừng thành quả từ sự chăm chỉ, kiên trì, chủ động của Thùy Chi. Chúc em tiếp tục chinh phục thành công các mục tiêu môn Toán tại trường cấp 3 và kỳ thi Đại học sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *