KINH NGHIỆM ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC HIỆU QUẢ

loi-ich-hoc-toan-tai-tuhoc123vn

Trong bài viết này, Tự học 123.vn sẽ tổng hợp những kinh nghiệm quan trọng để 2K6 xem và lấy làm kim chỉ nam cho định hướng ôn thi đánh giá năng lực sắp tới. Các bạn hãy lưu lại để nắm chắc tấm vé đỗ Đại học Top đầu Việt Nam nhé!

 

1. Xác định tư tưởng thi đánh giá năng lực nghiêm túc

Để có thể tập trung và quyết tâm cao chinh phục kỳ thi đánh giá năng lực, học sinh lớp 12 cần xác định đây là kỳ thi nghiêm túc. Các bạn cần hiểu rõ đây là một cơ hội quan trọng để tăng cơ hội đỗ vào trường đại học top đầu. Vậy, những việc các bạn cần làm chính là:

+ Tìm hiểu kỹ càng xem kỳ thi này có phù hợp với mục tiêu của mình không.

Ví dụ: Nếu ngành yêu thích của bạn lấy nhiều chỉ tiêu thi đánh giá năng lực, hoặc các bạn nào muốn vào trường TOP cao thì các bạn nên tham gia kỳ thi này.

+ Hiểu cấu trúc đề thi đánh giá năng lực, điều chỉnh cách học cho phù hợp cách thức thi.

Đánh giá năng lực là một đề thi tổng hợp nhiều môn. Việc xét tuyển dựa trên tổng điểm một bài thi bao gồm cả kiến thức tự nhiên và xã hội, trải đều các môn, vì vậy các bạn thí sinh cần chú ý nên hạn chế việc học lệch. Do lượng kiến thức nhiều, các bạn nên có kế hoạch ôn tập từ sớm, tránh dồn kiến thức, hối hả ôn tập gây ra áp lực thi cử.

2. Cách ôn Toán thi đánh giá năng lực hiệu quả

2.1. Học chắc

Học đều các môn là chìa khóa chinh phục kỳ thi đánh giá năng lực. Môn Toán là môn thuộc khối thi của khá nhiều bạn. Các bạn hãy tìm các dạng bài tập mức 7+, 8+ làm cho quen dần, ít nhất là nhớ và biết cách vận dụng công thức, tránh mất điểm đáng tiếc.

2.2. Học đúng trọng tâm kiến thức

Các bạn hãy lưu ý các nội dung kiến thức sau:

– Ôn tập các phần tương tự như kỳ thi Tốt nghiệp THPT: Kiến thức toán học lớp 10,11,12

– Tập làm quen với các dạng bài toán tư duy để định hình được cách suy luận và xác định được các quy luật logic của đề thi.

– Đối với những bài toán phân tích số liệu, cần đọc kỹ đề bài, ôn tập lại những công thức tính tỷ lệ phần trăm.

 

2.3. Thời gian luyện đề

Giai đoạn luyện đề được coi là giai đoạn cuối cùng và là giai đoạn nước rút trong cả quá trình học tập, ôn luyện cho kỳ thi Đánh giá năng lực của thí sinh. Thời gian thí sinh chú trọng vào việc luyện đề là từ 1 – 3 tháng trước khi diễn ra kỳ thi thật.

2.4. Luyện đề

Các bạn hãy ghi chú và thực hiện cách luyện đề hiệu quả như sau:

– Hãy chọn không gian học tập yên tĩnh

– Lựa chọn thời gian thích hợp để làm bài: Khung giờ học bài lý tưởng nhất cho các bạn thường là sáng sớm (6 – 7 giờ) hoặc khung giờ tối (8 – 10 giờ)

– Tuân thủ thời gian làm bài giống như thi thật

– Trong quá trình ôn luyện, hãy tránh xa các thiết bị công nghệ để không bị xao nhãng như mạng xã hội hoặc những trang web không phục vụ cho việc học.

– Chuẩn bị một tinh thần thư thái thoải mái: Các bạn nên chuẩn bị nước trước khi ngồi vào làm đề hoặc tìm không gian thoáng đãng, mát mẻ có cây cối sẽ giúp tập trung cao hơn.

 

Tại Tự học 123.vn, các thầy cô đã có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ các học sinh lớp 12 vượt qua thành công kỳ thi đánh giá năng lực. Bên cạnh đó, các đợt thi thử được tổ chức nghiêm túc, bám sát cấu trúc đề thi thật giúp các học sinh vững vàng kiến thức, kỹ năng chinh phục thành công mục tiêu đại học Top đầu.

Học sinh lớp 12 còn đang băn khoăn, mong muốn hỗ trợ chiến thuật chinh phục kỳ thi đánh giá năng lực hãy liên hệ ngay Tự học 123.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *